Keo dán gạch là gì? Tại sao nên sử dụng keo dán gạch?

Keo dán gạch, đá là loại keo được các nhà thầu xây dựng ưa chuộng lựa chọn. Loại keo này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là ưu điểm gì? Ứng dụng thực tế của chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Keo dán gạch, đá là gì?

Keo dán gạch, đá là gì?
Keo dán gạch, đá là gì?

Keo dán gạch, đá hay còn được biết đến với tên gọi khác là keo ốp gạch, đá. Đây là loại keo chuyên dụng được dùng với mục đích dán gạch, đá vào nền hoặc tường nhà. Loại keo này được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch và các phụ gia. Các thành phần được xử lý trên dây chuyền công nghệ cao để đảm bảo ta một hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô. Thành phẩm được đóng bao tiện lợi trong khâu vận chuyển.

Keo dán gạch, đá chuyên dụng được ứng dụng rộng rãi tại các công trình xây dựng từ dân dụng đến công nghiệp. Keo giúp đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình.

Tại sao nên sử dụng keo dán gạch, đá cho các công trình?

Tại sao nên sử dụng keo ốp gạch, đá cho các công trình?
Tại sao nên sử dụng keo ốp gạch, đá cho các công trình?

Trước đây để ốp gạch, đá nền hay tưởng, vữa hay hồ dán là lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, hai chất liệu này đều có những nhược điểm. Khả năng liên kết không cao và dễ bị bong tróc, co ngót theo thời gian. Đặc biệt, ngày nay, các loại gạch, đá ốp lát đều có nhiều cải tiến thì các chất liệu truyền thống dần không phù hợp và không đáp ứng được yêu cầu về tính liên kết cũng như thẩm mỹ.

Khi các vật liệu kết dính truyền thống có nhiều hạn chế là lúc phải cải tiến tìm ra những vật liệu mới. Và keo dán gạch, đá được cho ra đời. Dòng keo này được nghiên cứu kỹ lưỡng để loại bỏ các điểm hạn chế của các sản phẩm thế hệ trước và đảm bảo tính ưu việt.

Thay vì phải trộn theo công thức thủ công, keo được làm sẵn dưới dạng vật liệu dẻo. Ở trạng thái này, keo sẽ đảm bảo liên kết gạch đá với bề mặt một cách chắc chắn. Đồng thời, tính thẩm mỹ của công trình cũng được đảm bảo. Đó là lý do vì sao nên sử dụng keo ốp gạch, đá cho công trình.

Ưu điểm khi sử dụng keo dán gạch, đá

Không phải ngẫu nhiên, dòng keo dán gạch, đá được ưa chuộng lựa chọn cho các công trình. Sự lựa chọn này là bởi loại keo này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

Khả năng kết dính tuyệt vời

Khả năng kết dính tuyệt vời
Khả năng kết dính tuyệt vời

Các vật liệu dán gạch đá truyền thống thường gặp tình trạng rộp, co ngót, bong tróc sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng keo ốp gạch chuyên dụng, chủ đầu tư sẽ không phải lo ngại về vấn đề này.

Với kết cấu vững chắc, sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, keo ốp lát có khả năng kết dính tuyệt vời. Trong suốt quá trình sử dụng, đá ốp lát luôn độ bám dính cao. Mọi vấn đề co ngót, phồng rộp đều được xử lý triệt để. Ngay cả với môi trường ngoài trời hay các vị trí chịu tác dụng thường xuyên của nước hay các tác nhân khác cũng không bị ảnh hưởng.

Giàu tính thẩm mỹ

Keo dán gạch gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình
Keo dán gạch gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Với các phương pháp dán gạch, đá ốp lát truyền thống, lớp vữa có độ bám dính không cao nên dễ bị xuống cấp. Tình trạng phồng rộp, nứt vỡ dễ xảy ra sau một vài năm. Tuy nhiên, với keo ốp gạch đá chuyên dụng nhược điểm này đều được khắc phục. Với công nghệ sản xuất hiện đại, keo có độ bám dính chắc và độ bền vững tuyệt vời. Nhờ đó, tính thẩm mỹ của công trình luôn được đảm bảo.

Hạn chế khả năng thẩm thấu nước xuống bề mặt nền

Một trong những ưu điểm nổi bật của keo ốp đá lát là khả năng chống thẩm thấu nước tốt. Kết cấu kín khít của keo dán giúp tạo nên một lớp màng chắn ngăn chặn nước thẩm thấu trên bề mặt xuống nền và ngược lại. Nhờ đó, chất lượng công trình luôn được đảm bảo.

Khả năng tương thích cao

Hiện nay, các dòng gạch, đá ốp lát rất đa dạng. Đặc biệt, nhiều phân khúc gạch, đá ốp lát cao cấp được ưa chuộng. Với phân khúc sản phẩm này, các loại vữa trát truyền thống không đáp ứng được tiêu chuẩn. Thay vào đó, keo dán gạch chuyên dụng là lựa chọn tối ưu.

Dòng keo dán gạch được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo tương thích với mọi dòng đá ốp lát từ bình dân đến cao cấp. Ngoài ra, loại keo này còn có thể ứng dụng trên nhiều bề mặt vật liệu khác như gỗ, cemboard, thạch cao, gạch cũ…

Dễ dàng thi công

Keo dán dễ dàng thi công
Keo dán dễ dàng thi công

Với các dòng dán gạch truyền thống, công đoạn thi công vô cùng phức tạp và mất thời gian. Người thực hiện phải chọn nguyên vật liệu và trộn theo đúng tỷ lệ. Nếu sai tỷ lệ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nhưng khi sử dụng keo dán gạch chuyên dụng, chủ đầu tư sẽ không phải lo ngại về vấn đề này.

Với thiết kế sẵn, người dùng chỉ cần trộn keo với nước theo đúng tỷ lệ hướng dẫn. Khi thi công, người thực hiện chỉ cần phết keo lên bay và miết xuống bề mặt và sau đó ốp gạch đã lên. Do đó, quá trình thi công ốp gạch đá bằng keo dán sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương thức cũ.

Hiệu quả kinh tế cao

Lý do khiến ngày càng nhiều người lựa chọn keo ốp lát gạch đá cho công trình của mình là bởi tính hiệu quả kinh tế. Đặc biệt, xét về mặt lâu dài, keo dán gạch là giải pháp tối ưu nhất. Với độ bền vững tuyệt vời, keo dán ron sẽ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và vệ sinh. Bên cạnh đó, việc thi công đơn giản, dễ dàng cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí nhân công.

Ứng dụng của keo dán gạch, đá trên thị trường hiện nay

Với nhiều ưu điểm vượt trội, keo dán, ốp gạch đá được ứng dụng rộng rãi tại các công trình. Trong đó, nổi bật nhất là những hạng mục sau:

 • Ốp lát gạch đá sàn nhà phố, chung cư, biệt thự…
 • Ốp lát gạch đá tường nội – ngoại thất của các công trình nhà phố, chung cư, biệt thự, sảnh…
 • Ốp lát gạch nền bể bơi
 • Ốp lát trên bề mặt thạch cao, gỗ, nền gạch cũ
 • Ốp lát tại nhà xưởng, nhà kho
 • ….

Keo dán gạch, đá tốt nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán, ốp lát gạch, đá. Tuy nhiên, nhắc đến loại keo để ốp, lát gạch, đá tốt nhất hiện nay, các loại keo của Gomax là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây là loại keo sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các thương hiệu khác. Có thể kể đến như:

Đa dạng về chủng loại

Đa dạng về chủng loại
Đa dạng về chủng loại

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, Gomax cho ra đời đa dạng các dòng keo ốp lát gạch đá. Trong đó, nổi bật nhất là ba dòng sản phẩm gồm:

 • Keo dán gạch Gomax Economic: Đây là dòng keo ốp lát đá cao cấp gốc xi măng với nguyên liệu nhập khẩu châu Âu. Loại keo này chuyên dùng để ốp lát đá ceramic, porcelain với kích thước 40*80 cm trong các khu vực nội thất. Loại keo này có khả năng bám dính cao với độ bền lên tới 10 năm.
 • Keo dán gạch Gomax Smart: Đây là dòng keo ốp lát đá cao cấp dành cho cả khu vực nội và ngoại thất. Keo có khả năng tương thích với với các dòng đá granite, marble, ceramic… Kích thước gạch áp dụng là 60*120cm. Keo có khả năng kết dính cao, độ bền vững tuyệt vời trên 10 năm
 • Keo dán gạch Gomax Standard: Đây là dòng keo ốp lát đá cao cấp tiêu chuẩn châu Âu. Loại keo này chuyên ứng dụng để ốp lát đá nội – ngoại thất tại đa dạng các công trình nhà dân, nhà phố, biệt thự, chung cư, khu vực bể bơi. Đá có thể sử dụng gồm ceramic, marble, granite, đá đồng chất. Keo có thể dùng cho các loại gạch kích thước lớn lên tớ 120*240cm

Mỗi loại keo Gomax có những ưu điểm riêng. Tùy vào mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn loại keo ốp lát gạch, đá Gomax phù hợp nhất.

Độ bền vững tuyệt vời

Keo Gomax sở hữu độ bền vững tuyệt vời
Keo Gomax sở hữu độ bền vững tuyệt vời

Khi chọn keo dán, ốp lát gạch đá, quý khách hàng luôn an tâm tuyệt đối về chất độ bền vững. Keo được sản xuất từ các nguyên liệu nhập khẩu, trên dây chuyền hiện đại. Nhờ đó, keo luôn ở trạng thái tốt nhất, bám dính hoàn hảo giúp đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình.

Giá thành keo dán gạch Gomax phải chăng

Khi lựa chọn keo dán để ốp lát gạch đá, tâm lý chung khách hàng luôn muốn chọn loại có giá thành hợp lý nhất. Keo dán Gomax là loại đảm bảo được yếu tố này. Chất lượng vượt trội nhưng giá thành keo dán gạch Gomax lại vô cùng phải chăng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Do đó, khi chọn dùng keo ốp lát gạch, đá Gomax, chủ đầu tư sẽ tối ưu được chi phí.

Quy trình thi công keo dán gạch

Keo dán gạch có quy trình thi công vô cùng đơn giản bao gồm các bước sau:

Bước 1: Trộn keo với nước

Trước khi ốp lát gạch, đá, quý khách hàng cần trộn keo với nước theo đúng tỷ lệ. Phương pháp trộn theo khối lượng sẽ tính tỷ lệ 4 keo + 01 nước. Phương pháp trộn theo thể tích áp dụng tỷ lệ 3 keo + 1 nước. Sau khi chuẩn bị đúng tỷ lệ sẽ tiến hành khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Làm sạch bề mặt ốp lát gạch, đá

Làm sạch bề mặt ốp lát gạch, đá

Để đảm bảo khả năng kết dính cao nhất cần làm sạch bề mặt nền, tưởng và mặt dưới của gạch/đá ốp. Bề mặt nền phải không chứa các vật cứng, nhọn, các tạp chất. Mặt dưới của đá cần sạch sẽ, không dính bụi và đảm bảo hơi ẩm.

Bước 3: Phủ một lớp keo vừa đủ lên mặt nền sàn/ tường và lớp mỏng vào mặt dưới đá

Sau khi làm sạch bề mặt sẽ tiến hành phủ một lớp keo vừa đủ lên mặt nền sàn/ tường. Đồng thời, mặt dưới đá cũng phủ một lớp mỏng keo để đảm bảo khả năng bám dính tốt nhất. Khi phủ keo nên dùng bay răng cưa để đảm bảo lớp keo đồng đều trên bề mặt.

Bước 4: Ốp đá lên bề mặt, cân chỉnh vị trí phù hợp

Ốp đá lên bề mặt
Ốp đá lên bề mặt

Đặt đá đã phủ keo mặt dưới vào vị trí sàn/tường. Tạo lực ấn vừa đủ để gắn kết sau đó cân chỉnh vị trí để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nên sử dụng búa cao su để tạo lực gắn kết tốt nhất.

Bước 5: Vệ sinh bề mặt đá

Sau khi hoàn thành công đoạn ốp sẽ tiến hành vệ sinh bề mặt. Lưu ý, trong thời gian 24h giờ đầu nên lưu thông nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh lên bề mặt đá.

Địa chỉ mua keo dán gạch ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Để đảm bảo chất lượng keo ốp lát gạch đá, quý khách hàng nên tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín. Trên thị trường hiện nay, Thành Thắng là đơn vị tin cậy nhất. Khi mua keo dán tại đây, quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng bởi:

 • Chủng loại đa dạng
 • Chất lượng đảm bảo
 • Tư vấn tận tình chu đáo
 • Giá thành cạnh tranh nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về Keo dán gạch – Lựa chọn hoàn hảo dành cho các công trình. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ về loại keo hữu dụng này. Nếu quý khách hàng muốn mua keo ốp lát gạch đá hãy liên hệ Thành Thắng để được tư vấn chu đáo nhất.

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0948 733 133