Trang chủ » Sản phẩm chống thấm dân dụng và công nghiệp tốt nhất

Sản phẩm chống thấm dân dụng và công nghiệp tốt nhất

Đối với các công trình dân dụng hay công nghiệp, chống thấm đều là công đoạn quan trọng. Công đoạn này ảnh hưởng đến độ an toàn của công trình. Để chống thấm hiệu quả cần một sản phẩm tốt. Vậy đâu là sản phẩm chống thấm dân dụng và công nghiệp tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm chống thấm là gì?

Sản phẩm chống thấm dân dụng và công nghiệp là gì?
Sản phẩm chống thấm dân dụng và công nghiệp là gì?

Sản phẩm chống thấm là các vật liệu được dùng với mục đích ngăn chặn, bảo vệ các công trình khỏi những tác động của môi trường dẫn đến hiện tượng thấm dột. Đối với các công trình có bề mặt chịu sự tác động trực tiếp của môi trường bên ngoài hay thường xuyên chịu sự ảnh hưởng của nước phải làm tốt việc chống thấm.

Các sản phẩm chống thấm dân dụng và công nghiệp rất đa dạng. Chúng có thể dưới dạng sơn hay hóa chất chống thấm. Tùy vào tính chất công trình, gia chủ hay chủ thầu xây dựng sẽ lựa chọn loại phù hợp.

Tại sao cần chống thấm cho công trình dân dụng và công nghiệp?

Hiện nay, hầu hết các công trình từ dân dụng đến công nghiệp đều chú trọng đến khâu chống thấm khi bắt đầu xây dựng. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi những lợi ích của việc chống thấm mang lại bao gồm:

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình

Chống thấm giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình
Chống thấm giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình

Đối với các công trình làm tốt khâu chống thấm sẽ luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Ngược lại, nếu không làm cẩn thận công đoạn này, các công trình dễ bị ngấm nước dẫn đến tình trạng ẩm mốc, rêu bám trên bề mặt. Khi đó, tính thẩm mỹ của công trình sẽ bị suy giảm.

Bảo vệ sự kiên cố của công trình

Các công trình không được chống thấm, nếu thường xuyên chịu tác động của thời tiết như mưa, gió sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nước ngấm vào hệ thống tường, sàn, trần về lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng nứt. Điều này gây ảnh hưởng đến tính an toàn và kiên cố của công trình. Trong khi đó, nếu làm tốt khâu chống thấm ngay từ đầu, công trình sẽ luôn bền vững, hạn chế tối đa các sự cố.

Tiết kiệm chi phí

Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa
Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa

Nhiều gia chủ thường muốn tiết kiệm chi phí nên bỏ qua việc chống thấm cho công trình. Tuy nhiên, lựa chọn này không những không mang lại hiệu quả kinh tế mà còn dẫn đến những rủi ro, sự cố cho công trình. Đặc biệt, về lâu dài, khi công trình bị xuống cấp do thấm nước, chi phí bỏ ra để sửa chữa sẽ bị đội lên gấp nhiều lần so với mức đầu tư ban đầu cho chống thấm. Bởi không chỉ gia cố chống thấm, gia chủ còn phải mất chi phí sơn phủ lại để tránh loại bỏ việc ấm mốc, rêu phủ trên bề mặt.

Vậy nên chống thấm cho công trình ngay từ đầu là việc làm cần thiết. Công đoạn này sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền vững của công trình.

Phân loại sản phẩm chống thấm dân dụng và công nghiệp

Với tầm quan trọng của chống thấm, nhiều đơn vị đã nghiên cứu để cho ra đời các vật liệu chống thấm cho các công trình. Vì vậy, thế giới vật liệu chống thấm vô cùng đa dạng. Chúng được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là các tiêu chí sau:

Phân loại theo mục đích sử dụng

Phân loại theo mục đích sử dụng
Phân loại theo mục đích sử dụng

Theo mục đích sử dụng, các vật liệu chống thấm dân dụng và công nghiệp có các loại sau:

 • Chống thấm tường nhà
 • Chống thấm trần nhà
 • Chống thấm sàn nhà
 • Chống thấm bể nước
 • Chống thấm nhà vệ sinh/nhà tắm
 • Chống thấm sân thượng
 • Chống thấm vách thạch cao

Phân loại theo nguyên lý chống thấm

Phân loại dựa vào nguyên lý chống thấm sẽ có những loại cơ bản sau:

 • Chống thấm toàn khối
 • Chống thấm bề mặt
 • Chống thấm lấp đầy, chèn

Phân loại theo trạng thái sản phẩm chống thấm

Dựa vào trạng thái sản phẩm chống thấm sẽ có các loại cơ bản sau:

 • Chống thấm dạng lỏng hóa chất
 • Chống thấm dạng hạt
 • Chống thấm dạng pastel
 • Chống thấm dạng tấm

Phân loại theo nguồn gốc vật liệu

Phân loại theo gốc vật liệu
Phân loại theo gốc vật liệu

Theo tiêu chí nguồn gốc, vật liệu chống thấm sẽ có 3 loại cơ bản gồm:

 • Chống thấm gốc vô cơ
 • Chấm thấm gốc hữu cơ
 • Chống thấm hỗn hợp

Ngoài các tiêu chí cơ bản trên, vật liệu chống thấm còn có thể phân loại theo đặc tính thành phần, hạng mục… Trước khi lựa chọn, người dùng cần tìm hiểu kỹ về các loại vật liệu chống thấm để lựa chọn được loại phù hợp.

Các loại vật liệu chống thấm dân dụng và công nghiệp tốt nhất hiện nay

Vật liệu chống thấm cho công trình dân dụng và công nghiệp đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, nhắc đến sản phẩm tốt nhất thì các loại dưới đây là lựa chọn hoàn hảo.

Vật liệu chống thấm Gomax Flex

Vật liệu chống thấm Gomax Flex
Vật liệu chống thấm Gomax Flex

Đây là loại vật liệu chống thấm hữu ích dành cho các công trình dân dụng. Loại vật liệu chống thấm này có dạng lỏng được đóng trong thùng với quy cách 18 lít và 15 lít. Vật liệu chống thấm Gomax Flex được sử dụng trong nhiều hạng mục của các công trình dân dụng. Nhiệm vụ của Gomax Flex là bảo vệ công trình khỏi những tác nhân xâm thực và ăn mòn tránh tình trạng ẩm mốc, nứt vỡ…

Đặc tính của Gomax Flex có tính cơ học và độ đàn hồi tốt. Khi phủ lên các bề mặt, vật liệu có độ bền lâu dài và có khả năng chống lại sự khuếch tán của clorua và carbon dioxide. Định mức thi công của vật liệu chống thấm dân dụng Gomax Flex là 0.8-1.2kg/m2 và phủ tối thiểu 2 lớp.

Chống thấm dân dụng Gomax Flex 105

Chống thấm dân dụng Gomax Flex 105
Chống thấm dân dụng Gomax Flex 105

Nếu bạn muốn tìm vật liệu chống thấm cho các công trình dân dụng thì Gomax Flex 105 là lựa chọn hoàn hảo. Đây là loại vật liệu chống thấm chuyên dụng có thể dùng cho nhiều hạng mục trong công trình bao gồm:

 • Chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm
 • Chống thấm tường, trần, sân thượng, sân vườn
 • Chống thấm bể nước, bể bơi
 • Chống thấm vách cement board, vách thạch cao

Gomax Flex 105 là vật liệu chống thấm có sự kết hợp của hai thành phần gồm bột và chất lỏng. Đặc tính của vật liệu chống thấm này là có độ bám dính cao với các bề mặt và độ bền vững tuyệt vời. Đặc biệt, vật liệu này không chứa chất độc hại nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Do đó, ngay cả các công trình bể nước, bể bơi cũng có thể sử dụng vật liệu chống thấm Gomax Flex 105.

Ngoài các đặc tính nổi bật, vật liệu chống thấm Gomax Flex 105 còn ghi điểm bởi quá trình thi công đơn giản và giá thành phải chăng. Vậy nên các công trình dân dụng hiện nay đều yêu thích sử dụng loại vật liệu này.

Chống thấm dân dụng Gomax Flex 301

Chống thấm dân dụng Gomax Flex 301
Chống thấm dân dụng Gomax Flex 301

Tương như như Gomax Flex 105, vật liệu chống thấm Gomax Flex 301 cũng được các chủ công trình ưa chuộng lựa chọn. Vật liệu có quy cách bộ 20kg trong đó bột 15kg và can chất lỏng 5 lít. Khi sử dụng chống thấm cho công trình sẽ kết hợp hai thành phần này theo tỷ lệ hướng dẫn.

Gomax Flex 301 cũng được ứng dụng cho đa dạng các các hạng mục từ tường, trần, sàn, bể nước. Đặc tính vật liệu chống thấm phù hợp với những bề mặt lưu thông nhẹ. Vật liệu có độ bám dính, độ bền vững cao và không gây hại. Khi sử dụng Gomax Flex 301 để chống thấm, các công trình sẽ ngăn chặn được tình trạng thấm nước, ẩm mốc, rêu bám…

Ngoài các vật liệu chống thấm dân dụng phổ biến trên, tùy vào đặc điểm công trình và yêu cầu về độ bền có thể sử dụng các loại vật liệu chống thấm khác. Đối với các công trình công nghiệp, vật liệu chống thấm sẽ được yêu cầu cao hơn để đảm bảo an toàn cho công trình.

Quy trình thi công chống thấm dân dụng và công nghiệp

Quy trình thi công chống thấm dân dụng và công nghiệp
Quy trình thi công chống thấm dân dụng và công nghiệp

Bên cạnh lựa chọn vật liệu, quy trình thi công đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến khả năng chống thấm. Quy trình thi công phải đảm bảo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật. Đối với mỗi loại vật liệu, quy trình chi tiết sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ phải đảm bảo quy trình với các bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm

Bề mặt chống thấm cần phải được làm sạch các bụi bẩn, tạp chất và đục bỏ các phần bê tông thừa để tạo thành một mặt phẳng. Đối với các lỗ rỗng trên bề mặt cần phải được trám bằng vữa chuyên dụng.

Bước 2: Làm ẩm bề mặt thi công

Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn cần làm ẩm bề mặt cần thi công chống thấm. Lưu ý, bề mặt cần có độ ẩm nhưng không được đọng nước.

Bước 3: Chuẩn bị vật liệu chống thấm

Khi bề mặt chống thấm đã sẵn sàng, bạn cần chuẩn bị vật liệu chống thấm. Tùy từng loại chống thấm, bạn sẽ pha trộn theo tỷ lệ phù hợp để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bước 4: Thi công chống thấm cho công trình

Sau khi có vật liệu pha trộn với tỷ lệ phù hợp, bạn tiến hành thi công phủ chống thấm cho các bề mặt. Thông thường, bề mặt sẽ được phủ nhiều lớp chống thấm để đảm bảo an toàn cho công trình.

Bước 5: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi thi công xong sẽ tiến hành công đoạn thử nước và nghiệm thu. Công đoạn này nhằm đảm bảo lớp chống thấm đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật, bảo vệ công trình.

Mua sản phẩm chống thấm ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm dân dụng và công nghiệp. Tuy nhiên nhắc đến đơn vị tin cậy, chất lượng tốt thì Thành Thắng là lựa chọn hàng đầu. Khi mua sản phẩm chống thấm cho công trình tại đây, quý khách hàng chắc chắn sẽ an tâm bởi:

Đa dạng về sản phẩm chống thấm

Thành Thắng cung cấp đa dạng các sản phẩm chống thấm cho công trình dân dụng và công nghiệp. Các sản phẩm giúp đáp ứng mục đích chống thấm của mọi hạng mục công trình. Vì vậy, khi đến với Thành Thắng, quý khách hàng sẽ tìm được sản phẩm ưng ý.

Chất lượng sản phẩm chống thấm đảm bảo

Chất lượng chống thấm tuyệt vời
Chất lượng chống thấm tuyệt vời

Thành Thắng luôn đề cao chữ Tín trong quá trình kinh doanh. Vì vậy, đơn vị luôn mang đến những dòng sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng. Các loại vật liệu chống thấm của Thành Thắng luôn đảm bảo chất lượng cao để bảo vệ công trình một cách tối ưu.

Tư vấn tận tình chu đáo

Khi mua sản phẩm chống thấm tại Thành Thắng, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình chu đáo. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ mang đến những thông tin hữu ích về từng vật liệu chống thấm để khách hàng lựa chọn được loại phù hợp nhất cho công trình.

Giá thành vật liệu chống thấm cạnh tranh

Giá vật liệu chống thấm dân dụng và công nghiệp cạnh tranh
Giá vật liệu chống thấm dân dụng và công nghiệp cạnh tranh

Thành Thắng luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất trên thị trường. Vì vậy, quý khách hàng sẽ tối ưu được chi phí khi mua sản phẩm chống thấm tại Thành Thắng.

Trên đây là thông tin chi tiết về sản phẩm chống thấm dân dụng và công nghiệp tốt nhất hiện nay. Nếu quý khách hàng muốn mua vật liệu chống thấm để thi công công trình hãy liên hệ Thành Thắng để yên tâm về chất lượng và giá thành.

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm 2022 sơ bộ của Thành thắng quý khách có thể tham khảo. Báo giá thực tế dựa vào kết quả sau khảo sát.

Hạng Mục Đơn Giá (m2)
✅ Dịch vụ Chống thấm tầng hầm, bể chứa ⭐ 235.000
✅ Thi Công Chống thấm sân thượng ⭐ 210.000
✅ Dịch Vụ Chống thấm  ⭐ 269.000
✅ Dịch Vụ Chống thấm dột nhà ở ⭐ 169.000
Bảng báo giá dịch vụ chống thấm Công ty Thành Thắng

Hướng dẫn thi công chống thấm nhà vệ sinh

4.8/5 - (52 bình chọn)

Địa chỉ các cửa hàng bán sản phẩm chống thấm dân dụng

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...

Câu hỏi thường gặp

Công ty chống thấm tại Hà Nội uy tín nhất?

Công ty chống thấm Thành Thắng – Công ty chống thấm tại Hà Nội

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm và cải tạo nhà cũ, Công ty Thành Thắng tự hào là đơn vị hàng đầu tại Hà Nội trong cung cấp dịch vụ chống thấm, sửa chữa cũng như cải tạo nhà phố uy tín và chất lượng.

Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, tinh thần làm việc nhiệt huyết, tận tâm. Công ty Thành Thắng vẫn luôn nỗ lực hết mình, học hỏi và luôn cập nhật kiến thức, trang thiết bị hiện đại để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Với khẩu hiệu hoạt động “Uy tín, chất lượng, tận tâm, chuyên nghiệp”, Công ty chống thấm tại Hà Nội – Công ty Thành Thắng sẽ luôn là người bạn đồng hành vững chắc trong tất cả mọi người.

Tại sao bạn nên chọn Công ty Thành Thắng?

 • Giá thành hợp lý.
 • Tìm đúng nguyên nhân gây ra thấm và thi công đúng tiến độ.
 • Các công trình sau khi sử dụng dịch vụ của công ty chống thấm tại TPHCM này, đều được khách hàng đánh giá cao về chất lượng thi công cũng như độ bền cao.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật, công nhân có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao và tinh thần trách nhiệm với công việc.

Một số dịch vụ mà Công ty Thành Thắng

 • Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
 • Chống Thấm Tầng Hầm
 • Chống Thấm Bể Bơi
 • Chống Thấm Sàn Mái, Sân Thượng, Sênô

Thông tin liên hệ:

Tư vấn bán hàng

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch đúng kỹ thuật

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt sân thượng càng được chuẩn bị, làm sạch kỹ lưỡng thì hiệu quả chống thấm càng cao.

Chúng ta tiến hành vệ sinh bề mặt sân thượng theo các bước như sau:

– Dùng máy mài chuyên dụng để làm phẳng bề mặt (mài từ 1 đến 2mm).

– Làm sạch bề mặt bằng máy hút bụi, lưu ý tuyệt đối không dùng nước để làm rửa.

– Sử dụng vữa chuyên dụng để trám trét những vết nứt, rỗ, lỗ hỏng, bong tróc…

– Kiểm tra lại bề mặt sân thượng xem đả đủ yêu cầu để tiến hành chống thấm chưa.

Bước 2: Tiến hành chống thấm sân thượng đã lát gạch

– Sử dụng sơn Epoxy, sơn chống thấm hoặc các loại dung dịch thẩm thấu gốc bitum sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho sân thượng đã lát gạch. Bởi phương pháp này có giá thành hợp lý, hiệu quả chống thấm cao, không phải lốc gạch lên để chống thấm.

Lưu ý: 

– Nên pha chế và thi công sơn chống thấm theo đúng định mức trên nhãn, bao bì sản phẩm.

– Không thi công trong điều kiện thời tiết mưa, gió mạnh hoặc thời tiết quá nóng. Nên thi công trong thời tiết râm mát.

– Lớp sơn tối thiểu khi thi công là 2 lớp. Tùy theo điều kiện cụ thể có thể thi công 3 lớp sơn để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Bước 3: Nghiệm thu

– Một công đoạn không thể thiếu trong quá trình chống thấm đó chính là nghiệm thu để kiểm tra chất lượng hiệu quả công trình. Nếu chưa đạt thì có thể khắc phục ngay, để tránh trường hợp đưa vào sử dụng rồi mới phát hiện chống thấm chưa hiệu quả. Việc này sẽ gây mất nhiều thời gian và công sức cho gia chủ.

– Sân thượng được nghiệm thu sau 24h sơn chống thấm bằng cách bơm nước trực tiếp vào sân thượng và ngâm 24h để kiểm tra khả năng chống thấm.

– Cuối cùng, gia chủ có thể thoải mái sử dụng sân thượng để lắp đặt các thiết bị, trồng cây, nuôi cá,..

Các hạng mục cần xử lý chống thấm? Chi phí có cao không?

Các hạng mục cần xử lý chống thấm? Chi phí có cao không?

Tùy công trình dân dụng hay công nghiệp mà sẽ có thiết kế chi tiết. Tuy nhiên về cơ bản chúng ta cần chống thấm tại các vị trí : Hầm, sàn, sê nô, ban công, chống thấm tường, mái, chống thấm sân thượng, nhà vệ sinh, bể nước, bể bơi… Chi phí cụ thể cũng khác nhau.

Quy trình trước khi ký hợp đồng thi công chống thấm của Thành Thắng

Quy trình trước khi ký hợp đồng thi công chống thấm của Thành Thắng

Trước khi nhận thi công một hạng mục bất kì của công trình, đội ngũ nhân viên của Thành Thắng sẽ tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể và theo một quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết.

Bước 1: Khảo sát

Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên của Công ty sẽ đến tận nơi xem xét, khảo sát, đánh giá mức độ thấm dột của công trình.

Bước 2: Tư vấn

Sau khi khảo sát và nhận định được các mức độ cụ thể, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho khách hàng những phương án hiệu quả nhất. Tùy vào từng mức độ cũng như hạng mục công trình mà sẽ có những tư vấn khác nhau.

Bước 3: Báo giá

Sau khi tư vấn cụ thể, công ty Thành Thắng sẽ báo giá chi tiết cho từng hạng mục công trình. Sẽ có các mức giá khác nhau theo từng phương án để bạn lựa chọn. Sau khi đồng ý với biện pháp và mức giá sẽ kí hợp đồng tiến hành thi công.

Chống thấm tường nhà là gì ?

Chống thấm tường nhà là gì ?

Chống thấm tường nhà là biện pháp chống thấm phổ biến phía ngoài hoặc trong bức tường của công trình xây dựng nhằm bảo vệ cho toàn bộ công trình tránh khỏi tác động của môi trường gây ra thấm nước vào trong.

Nếu bạn cần chông thấm tường nhà hay liên hệ với hotline: 0948 733 133 của Thành Thắng để được tư vấn miễn phí nhé

4.8/5 - (52 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *